Nền công nghiệp sản xuất nước đóng chai

Nước đóng chai là 1 ngành thương mại lớn trên toàn cầu. Năm 1989 doanh thu là $ 2 tỷ đô la. Một trong số 18 hộ gia đình ở Mỹ đã mua nước đóng chai. Florida, Illinois, California, New York và Texas chiếm 87% tổng sốbán hàng, với dân California mua hơn một nửa.

tai sao nuoc khoang dong chai co gia rat dat

Nước đóng chai là ngành thương mại khổng lồ

Đánh giá về nước uống đóng chai

Nhưng là nước đóng chai có thực sự tốt cho sức khỏe(healthy water)? Hãy kiểm tra các tiêu chí đã phân tích: Là nước cứng? TDS cao? Nếu câu trả lời là “có” thì có thể bạn đã chọn một nước tốt cho sức khỏe. Nhiều nước đóng chai chỉ đơn giản là xử lý nước bằng phương pháp chưng cất, thẩm thấu ngược, de-ion hóa hoặc lọc. Thành thật mà nói, bạn có thể tự làm này và tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với việc đi mua nước đóng chai để sử dụng. Với hơn 700 thương nước đóng chai có sẵn ở Mỹ, khoảng 80% là nước được xử lý. Các xét nghiệm đã phát hiện ra rằng một số đóng chai vùng biển chứa nhiều của THM hơn nước mặt và nước ngầm.

Không cần phải nói, nước đóng chai phải loại bỏ được hoàn toàn chất gây ô nhiễm và tạp chất, tuy nhiên điều này không phải luôn luôn đúng.
Nếu bạn quyết định mua nước đóng chai, hãy yêu cầu cung cấp bảng phân tích chất lượng nước đầy đủ từ công ty, đó là vì không phải cứ nước đóng chai là sạch, không chứa tạp chất cũng như đáp ứng được tiêu chí về tốt cho sức khỏe(healthy water), lời khuyên là hãy nên mua các loại nước khoáng tự nhiên đáp ứng tiêu chuẩn sạch và đảm bảo các chỉ số độ cứng(canxi, magie) và TDS theo tiêu chí “Nước tốt cho sức khỏe” – Healthy water.

Nguồn: Trích từ “Healthy water for a longer life”

Xem thêm: Vai trò của nước với cơ thể