Clo và bệnh sơ vữa động mạch

Liệu clo trong nước uống có là chất xúc tác kích hoạt sự phát triển cả về xơ vữa động mạch và bệnh ung thư? Việc bổ sung clo trong nước uống bắt đầu vào cuối những năm 1890 và được chấp nhận rộng rãi tại Hoa Kỳ vào năm 1920. Joseph Price, MD đã viết một cuốn sách hấp dẫn, bị lãng quên trong cuối 1960, có tựa đề Coronaries. Cholesterol. Chlorine. TS Price tin rằng nguyên nhân chủ yếu và quan trọng của xơ vữa động mạch là clo. Không thể thể phủ nhận một thực tế, nguyên nhân cơ bản của xơ vữa động mạch và các vấn đề xảy ra, chẳng hạn như nhồi máu cơ tim và các dạng phổ biến nhất của đột quỵ là do clo. Clo có trong nước uống sau xử lý.
Kết luận này dựa trên các thí nghiệm sử dụng clo trong nước cho gà uống. Kết quả: 95% số gà uống nước có clo phát triển xơ vữa động mạch trong vòng một vài tháng.

clo gay nhieu tac hai khi su dung nuoc sinh hoat

Clo có nhiều tác hại khi sử dụng trong nước máy

Xơ vữa động mạch, đau tim và các vấn đề phát sinh của xơ cứng động mạch và sự hình thành mảng bám trên thành mạch là giai đoạn cuối trong một loạt các trục trặc sinh hóa. Price chỉ ra rằng phải mất mười đến hai mươi năm trước khi gặp triệu chứng rõ rệt ở người. Yếu tố thời gian gợi lại bệnh ung thư, có thể mất 20-30 năm để phát triển.

Clo trong nước sinh hoạt và bệnh ung thư

Liệu Clo có liên quan đến ung thư không? Trong quá trình clo hóa, clo kết hợp với chất hữu cơ tự nhiên, do phân hủy thực vật, hình thành trihalomethanes (THM) hoặc haloforms có khả năng gây ung thư. Trihalomethanes bao gồm các chất gây ung thư như chloroforms, bromoforms, carbon tectachloride, bischlorothane và những các chất khác. Lượng THMs trong nước uống về mặt lý thuyết được quy định theo EPA. Mặc dù lượng tối đa cho phép của luật là 100 ppb, một nghiên cứu năm 1976 cho thấy 31 trong số 112 hệ cấp nước thành phố vượt quá giới hạn này.
Theo một số nghiên cứu đến năm 1975, số lượng các chất chất gây ô nhiễm có trong nước uống thành vượt quá con số 300. Năm 1984, hơn 700 hóa chất đã được phát hiện trong nước. EPA đưa ra 129 chất có mối đe dọa đối với sức khỏe của chúng ta. Hiện nay EPA thực thi các tiêu chuẩn liên bang cho 34 chất gây ô nhiễm nước. Trong tháng 7 năm 1990 họ đề xuất thêm 23 chất mới và dự kiến sẽ tăng danh sách này lên 85 vào năm 1992.

clo gay tac hai nghiem trong khi tam

Bạn có nguy cơ ung thư do ..”tắm”?

Xem thêm: Lịch sử nghiên cứu về TDS của nước và bệnh tim

Nguồn: Healthy water for a longer life