Uống nước làm tăng hiệu suất làm việc

Hiệu suất làm việc phụ thuộc vào nước và các chất dinh dưỡng cần thiết. Một ví dụ mà tôi đã đọc nhiều năm trước đây minh họa cho điều này. Hai đội leo núi Châu Âu dự thi. Một đội có thể chất tốt hơn nhiều so với đội còn lại, nhưng đã không thể giành chiến thắng. Đội thua thất vọng bắt đầu nghiên cứu cẩn thận từng cử động của nhóm kia. Điều duy nhất họ phát hiện ra là sau một khoảng thời gian leo từng thành viên trong nhóm kia uống nước. Bắt trước hình thức uống nước này, họ đã trở thành người chiến thắng. Họ không còn bị mất nước, thiếu năng lượng. Lượng nước uống tối ưu chính là chìa khóa của hiệu suất làm việc cao điểm.

uong nuoc khi thi dau the thao

Bổ sung nước đều đặn giúp nâng cao thành tích thi đấu thể thao

Uống bao nhiêu nước là đủ?

Cơ thể người cần tối thiểu từ 6 đến 8 cốc nước mỗi ngày. Hãy nhớ rằng, rượu, nước trái cây, nước ngọt, cà phê, và trà không được tính. Tiến sĩ Batmanghelidj khuyến cáo uống một ly trước bữa ăn nửa giờ và một cốc sau bữa ăn 2,5 giờ. Đối với bữa ăn chính hoặc trước khi đi ngủ có thể uống thêm một cốc. Hãy thử nghiệm, bạn ghi lại số lượng ly nước trong khoảng thời gian 3 ngày. Bạn sẽ ngạc nhiên. Hầu hết chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang uống nhiều nước hơn lượng cần. Trong thực tế chúng ta uống nhiều nhất là 3-4 ly, ít hơn nhiều so với 6 đến 8 ly . Hãy uống như vậy và xem.

co the can bao nhieu nuoc 1 ngay

Cơ thể chúng ta cần uống 6-8 cốc nước/ngày

Hãy nhớ tầm quan trọng của nước với cơ thể

Khát nước cần được thỏa mãn bằng uống nước. Chúng ta càng chú ý đến nhu cầu nước của cơ thể chúng ta càng khỏe mạnh. Có dấu hiệu “khô miệng” là biểu hiện bên ngoài cuối cùng khi thiếu nước. Nhiều loại thuốc có tính khử nước trong cơ thể, dẫn đến vấn đề thiếu nước nghiêm trọng hơn.
Hãy nhớ rằng, cơ thể con người khoảng 25 phần trăm chất rắn và 75 phần trăm nước. Mô não có 85 phần trăm nước, trong máu 90 phần trăm là nước. Nước – tinh khiết, nước được lọc đúng cách – là một chất dinh dưỡng cần thiết và có thể là thành phần còn thiếu để tạo cơ thể khỏe mạnh hơn, nhanh nhẹn hơn, và sống lâu.

uong ca phe khong duoc tinh khau phan uong nuoc

Lưu ý trà, cafe, bia, rượu, nước hoa quả,.. không được tính là khẩu phần nước uống hàng ngày