Nước: Dinh dưỡng cần thiết nhất cho cơ thể

Chúng ta có thể sống không có thức ăn trong vài tuần, nhưng nếu không có nước chúng ta sẽ chết khát trong vài ngày. Hơn 2/3 trọng lượng cơ thể con người là nước, nhưng hầu hết chúng ta không hiểu tầm quan trọng của nước uống, nước sạch.

vai tro cua nuoc voi co the 1

Nước có vai trò đặc biệt quan trọng với sức khỏe

Nước là hợp chất phổ biến nhất trong cơ thể con người. Nó cần thiết cho quá trình tiêu hóa và vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào, để lọc các chất thải ra khỏi cơ thể, để tuần hoàn các dịch (như máu và bạch huyết), đóng vai trò như chất nhầy tại các khớp nối và các nội tạng, và ổn định thân nhiệt. Nước là một phần của máu để vận chuyển các khoáng chất như canxi và magie, đảm bảo cung cấp nhu cầu của các tế bào để duy trì sức khỏe.

Sai lầm khi uống nước

Chúng ta đều cần uống nước, chắc chắn là hầu hết chúng ta đã từng khát nước. Chúng ta tin rằng khi chúng ta thấy khô miệng là do thiếu nước. Sự hiểu nhầm này đã dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Your Body’s Many Cries for Water, thông qua bác sỹ Feereydoon Batmanghelidj, đã giải thích cặn kẽ tầm quan trọng về khía cạnh sinh lý của nước và các dấu hiệu khát nước.

uong nuoc khi nao tot

Sai lầm là chỉ uống nước khi khát

Khi cơ thể có đủ nước sạch, độ nhớt của máu, sụn khớp, mao mạch, hệ tiêu hóa, hệ năng lượng ATP và cọt sống đều làm việc rất dễ dàng và hiệu quả. Tuy nhiên khi không được cung cấp đủ nước, cơ thể sẽ lấy nước từ các phần khác nhau để bảo vệ các tế bào và các cơ quan, điều này dẫn đến tổn thương và nhiều vấn đề sức khỏe.

Trị bệnh bằng uống nước

Một số bệnh được chữa trị và giảm nhẹ bằng cách uống đủ nước như: hen suyễn, dị ứng, cao huyết áp, mức cholesterol cao, đau đầu, đau nửa đầu, đau dưới lưng, đau khớp dạng thấp khớp, đau thắt ngực và đau không liên tục (đau như bị chuột rút ở chân do thiếu máu cung cấp).

uong nuoc lam dep

Uống nước đúng cách hỗ trợ làm đẹp và sức khỏe

Ở người già, họ mất dàn cảm giác khát nước nên dần dần bị thiếu nước mãn tính. Chúng ta thường xuyên nhầm lẫn khát nước với đói vì vậy thay bằng uống nước chúng ta lại ăn, dẫn đến sự tăng cân.

Nguồn: Healthy water for a longer life