Vai trò của canxi trong nước với cơ thể con người

Canxi là một khoáng chất dinh dưỡng đó là hiện diện trong cơ thể con người với khối lượng khoảng 1,2 kg là là nguyên tố chiếm khối lượng lớn nhất trong cơ thể. Calcium phosphate cùng vitamin D là nhân tố quan trọng nhất cho sự phát triển của răng và xương.

Canxi cũng có mặt trong mô cơ và máu. Nó là cần thiết cho sự phát triển màng tế bào và phân chia tế bào, và nó có vai trò quan trọng diễn ra quá trình co cơ và đông máu. Canxi điều hòa hoạt động màng, nó hỗ trợ chuyển giao xung thần kinh và phát hành hormone, ổn định độ pH của cơ thể, và là một phần thiết yếu của thai nhi.

Người lớn cần trung bình 1000 mg canxi cho cơ thể hàng ngày bằng con đường ăn và uống. Điều này có thể đạt được bằng cách tiêu thụ sữa, ngũ cốc và các loại rau xanh, uống nước nhiều canxi.

canxi trong nuoc va vai tro voi co the

Vai trò quan trọng của canxi trong nước với cơ thể

Canxi trong nước – nước cứng hoạt động như một phương thuốc axít dạ dày và có thể được áp dụng để giải quyết các vấn đề của tiêu hóa. Canxi lactate có thể giúp cơ thể trong giai đoạn thiếu hụt canxi và canxi clorua là một chất lợi tiểu.
Nước cứng có thể giúp tăng cường xương và răng vì nồng độ canxi cao. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim. Uống độ cứng của nước phải trên 150mg/l(theo khuyến cáo WHO).

Canxi dạng cấu trúc Aragonit dễ dàng được cơ thể hấp thụ hơn 8 lần so với cấu trúc canxi trong nước dạng thông thường.

Vai trò của canxi trong nước máy sinh hoạt nhà bạn

Canxi trong nước có một tác động tích cực trên các đường ống nước có chì, vì nó tạo thành một dẫn bảo vệ bằng cách bao phủ 1 lớp cacbonat trên bề mặt ống, điều này ngăn cản dẫn từ hòa tan chì trong nước uống, và do đó ngăn chặn nó xâm nhập vào cơ thể con người.

Nguồn: lenntech.com

Xem thêm:
Những tác dụng bạn chưa biết của nước cứng
Cấu trúc Aragonite – Cấu trúc khoáng canxi tốt nhất cho cơ thể
Thử nghiệm kiểm tra canxi và magie(độ cứng) trong nước khoáng đóng chai đắt tiền