Tác dụng magie trong nước cứng

Một số báo cáo cho thấy có tác dụng bảo vệ đáng kể của lượng magie từ nước uống về nguy cơ của bệnh mạch máu não.

Các nghiên cứu dịch tễ học đã chỉ ra rằng canxi có liên quan nghịch với huyết áp. Với rất nhiều tài liệu dịch tễ học cho thấy mối quan hệ giữa canxi và huyết áp, nó sẽ có vẻ hợp lý để mong đợi rằng lượng canxi chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ tai biến tim mạch như đột quỵ mà thường liên kết với tăng huyết áp. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, ma-giê trong nước cứng đóng 1 vai trò quan trọng hơn đối với giảm nguy cơ tai biến mạch máu não.

Ma-giê trong nước cũng đóng một vai trò quan trọng vì sinh khả dụng cao của nó. Ma-giê trong nước xuất hiện như ion ngậm nước, được dễ dàng hấp thụ hơn magiê trong thực phẩm. Sự đóng góp của magiê nước ở những người uống nước với một lượng Magiê cao có thể là rất quan trọng trong việc phòng chống thiếu hụt magiê. Mối quan hệ giữa tỷ lệ tử vong do tai biến mạch máu não và hàm lượng ma-giê trong nước uống đã chứng minh 1 vai trò vô cùng quan trọng của ma-giê trong nước.

uong nuoc cung va benh tai bien mach mau nao

Uống nước cứng làm giảm nguy cơ tai biến mạch máu não

Magiê là một enzyme (Na + / K + ATPase) kích hoạt và điều chỉnh sự trao đổi chất của tế bào năng lượng, trương lực mạch máu, và vận chuyển ion màng tế bào. Một thiếu magiê dẫn đến giảm nồng độ kali trong tế bào và làm tăng nồng độ canxi. thiếu hụt magiê có thể làm tăng sự co bóp của mạch máu. Ma-giêgây giãn mạch do kích thích phát hành prostacyclin nội mạc và trong cơ thể, ngăn ngừa sự co mạch của các mạch nội sọ sau xuất huyết dưới nhện nghiệm.

Kết luận: kết quả của nghiên cứu này cho thấy có một tác dụng bảo vệ đáng kể của lượng magie từ nước uống về nguy cơ của bệnh mạch máu não. Đây là một phát hiện quan trọng đối với ngành công nghiệp nước Đài Loan và đánh giá rủi ro sức khỏe con người.

Nguồn: 
Ncbi.nlm.nih.gov
National Center for Biotechnology Information, U.S. National Library of Medicine
8600 Rockville Pike, Bethesda MD, 20894 USA
Policies and Guidelines | Contact