Quan điểm sai lầm về sử dụng thiết bị lọc nước

Nước khử khoáng có chứa rất ít hoặc không có khoáng chất. Nước được điều chế bằng cách chưng cất, thẩm thấu ngược, trao đổi ion hoặc kết hợp các phương pháp này.
Các nghiên cứu về bệnh tim và ung thư cho thấy nước tốt cho sức khỏe là nước cứng và nhiều TDS. Vì vậy, khử khoáng để loại bỏ caxin và magie, tạo hàm lượng chất tan thấp là không tốt để uống.

Tuy nhiên, nhiều người uống nó. Thông thường, suy nghĩ của chúng ta như sau: Tôi biết tôi nên uống nước, nhưng nó bị ô nhiễm bởi clo, hóa chất và các kim loại độc hại; nó không an toàn. Vì vậy, tôi mua thiết bị chưng cất hay một hệ thẩm thấu để loại bỏ tất cả mọi thứ trong nước và nước nên an toàn để uống. Nghe rất quen thuộc?
Khi chúng ta hành động như thế này, chúng ta đang suy nghĩ một phần của câu chuyện chứ không phải là toàn bộ. Chúng ta đang tập trung vào các tác nhân có hại và không hiểu các đặc tính có lợi trong nước uống.

Tiêu chuẩn về nước uống tốt cho sức khỏe

Để uống nước tốt cho sức khỏe chúng ta cần phải xem xét cả hai khía cạnh. Chúng ta cần phải giảm đáng kể hoặc loại bỏ các chất độc hại và vẫn duy trì khoáng chất có lợi trong nước uống. Trong hầu hết các trường hợp, hệ thống lọc thích hợp hoặc nước suối đóng chai sẽ đạt được điều này nhưng nước khử khoáng thì không!
Những người ủng hộ nước khử khoáng cho rằng khoáng chất vô cơ trong nước uống (như canxi, magie, silic) không thể được chuyển hóa và dẫn đến vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật!

Tác dụng của việc uống nước có khoáng chất

Trong thực tế, các khoáng chất trong nước uống có thể dễ dàng hấp thu hơn so với khoáng chất từ thực phẩm! Một tác giả hàng đầu về trao đổi chất khoáng, Tiến sĩ John Sorenson, nhà hóa học y tế cho biết: Các khoáng chất trong nước được hấp thu tốt. Ông đã phát hiện rằng sự trao đổi chất của các chất cần thiết bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các tác nhân cần thiết trong nước. Nếu các yếu tố thiết yếu cần thiết có mặt, sẽ có rất ít hoặc không có sự hấp thụ các chất không cần thiết và nó sẽ được bài tiết.

tai sao nuoc khoang dong chai co gia rat dat

Thực tế nước khoáng đóng chai rất đắt so với nước tinh khiết

Ví dụ, nếu một lượng lớn canxi và magiê và một lượng nhỏ chì trong nước uống, cơ thể sẽ lựa chọn hấp thu các yếu tố thiết yếu (canxi và magiê) và đào thải các yếu tố không cần thiết (chì). Tuy nhiên, nếu hàm lượng canxi và magiê thấp, các tế bào có thể hấp thụ nguyên tố không cần thiết là chì dẫn đến protein hoặc enzyme bị bất thường. Nếu điều này xảy ra, các protein hoặc enzyme có thể trở nên độc hại.

Đánh giá về máy lọc nước thẩm thấu ngược RO

Các hệ cất nước và thẩm thấu ngược cung cấp nước mềm, khử khoáng mà không có bất cứ khoáng chất cần thiết. Các hại của chất độc hại trong nước mềm này sẽ tăng lên nhiều. Một lượng nhỏ một chất độc hại trong nước khử khoáng có thể có tác động tiêu cực nhiều hơn đến sức khỏe của chúng ta so với lượng tương tự có trong nước cứng.

may loc nuoc ro tao ra nuoc tinh khiet

Máy lọc nước RO tạo ra nước tinh khiết

Vì những lý do rất khác nhau cả hai loại nước ô nhiễm và nước khử khoáng đều có hại cho sức khỏe của chúng ta.

Xem thêm:Nghiên cứu về ảnh hưởng nước uống và bệnh ung thư

Nguồn: Healthy water for a longer life