Otto Heinrich Warburg cho hay “Để có một sức khỏe tốt thì điều quan trọng nhất đó chính là sự cân bằng kiềm và axit trong cơ thể”. Cơ thể bị axit hóa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tế bào, máu, các mô, nồng độ oxy có trong máu bị giảm đi đáng kể. Điều này chính là tác nhân gây nên căn bệnh ung thư quái ác. Chính vì vậy, kiềm hoá là giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ cơ thể và ngăn chặn các tác nhân gây ung thư.
Thông tin về Tiến sỹ Otto Heinrich Warburg
Otto Heinrich Warburg sinh ra ở Đức (1883 – 1970) là nhà sinh vật học về tế bào nổi tiếng vào thế kỉ XX. Ông là giám đốc, giáo sư của viện Kaiser Wilhelm Berlin, một bác sĩ y học nổi tiếng. Với những nghiên cứu và phương pháp trị bệnh của mình, ông đã rất nhiều lần nhận về các giải thưởng danh giá. Otto Heinrich Warburg là người duy nhất trong năm 1931 nhận giải Nobel về y khoa.
Quá trình chuyển hóa của các tế bào và ung thư có sự kết hợp sinh lý và thực vật học đã mang đến cho ông những thành công vang dội. Ông trở thành một nhân vật quan trọng không thể thiếu khi đề cập đến sự phát triển có hệ thống về sinh học của cả nhân loại sau này.
Cơ sở khoa học của trạng thái kiềm hóa cơ thể theo Otto Heinrich Warburg
Độ pH lý tưởng nhất phù hợp với cơ thể người đó là pH = 7,365. Khi pH nằm dưới ngưỡng 7,365 thì cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái axit hoá. Một cơ thể nhiễm axit sẽ gây ra hệ lụy thiếu oxy trầm trọng, là nguyên căn gốc dễ dẫn đến ung thư- căn bệnh chết người.
Otto Heinrich Warburg chỉ ra: “Ung thư được hình thành bởi 2 đăng trưng bao gồm axit hóa và thiếu oxi”. Ở môi trường axit, cơ thể luôn sinh ra CO2 và axit lactic, rất phù hợp thúc đẩy sự phát triển của tế bào gây ung thư. Khi cơ thể được kiềm hoá điều này đồng nghĩa với việc các phân tử oxi trong tế bào được sinh ra, ngăn cản sự phát triển của tế bào lạ.
Xem thêm: Nhân tố Enzyme và vai trò của nước kiềm
Otto Heinrich Warburg – Hệ lụy của tình trạng axit hóa cơ thể
Theo Otto Heinrich Warburg, nếu cơ thể không được kiềm hóa, dần dần sẽ rơi vào trạng thái nhiễm axit. Khi cơ thể nhiễm axit nó sẽ tạo ra những sự thay đổi rõ rệt về môi trường máu, tế bào, mô,… giảm hàm lượng oxi trong tế bào không kiểm soát. Từ đây chúng sẽ gây ra rất nhiều hệ luỵ cho cơ thể như:
Làm chết hoặc suy giảm chức năng các mô và tế bào
Cơ thể bị axit hóa, lượng oxi cung cấp cho tế bào và các mô bị thiếu hụt nghiêm trọng, làm màng tế bào và ty thể bị tổn thương, dẫn tới tình trạng già hóa tế bào. Để các mô và tế bào có thể tồn tại chúng sẽ lấy nguồn năng lượng từ sự chuyển hóa đường glucose, tuy nhiên quá trình này lại sản sinh ra rất nhiều axit lactic. Khi cơ thể tiếp nhận quá nhiều axit lactic sẽ làm phá vỡ đi sự cân bằng pH trong cơ thể, tình trạng nhiễm axit trầm trọng gây giảm chức năng hoặc chết tế bào.
Ngăn cản sự hấp thụ của cơ thể và giảm hệ miễn dịch
Theo Otto Heinrich Warburg Các độc chất và hại khuẩn thường sinh sống và phát triển ở môi trường axit. Khi các thành phần này phát triển chúng sẽ cản trở sự hấp thụ của tế bào, tranh dành oxy và dưỡng chất. Ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản sinh hooc môn, enzyme,…tạo nguồn năng lượng cho tế bào dần dần sẽ làm giảm hệ miễn dịch.
Làm tổn thương ADN, thúc đẩy sự phát triển của các bệnh ung thư
Cơ thể không được kiềm hóa sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của ADN và hệ enzyme hô hấp. Hoạt động của ADN bị tổn thương sẽ ngay lập tức phát sinh lỗi sao chép hàng loạt và không có khả năng sửa chữa. Hệ miễn dịch của cơ thể bị suy giảm nghiêm trọng tạo nên sự thuận lợi cho các bệnh ung thư phát triển.
Các phương thức điều chỉnh giúp cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể
Đến 80% thực phẩm bạn nạp cơ thể để tạo axit, điều này khiến hệ thống đệm của cơ thể phải hoạt động với tần suất cao. Kéo dài tình trạng này nhiều năm sẽ khiến hệ thống đệm cơ thể hoạt động quá sức. Chính vì như vậy mà việc kiềm hoá cơ thể là rất cần thiết, chúng ta có thể bổ sung kiềm an toàn vào cơ thể theo các hình thức như:
Thiết lập chế độ ăn uống khoa học dinh dưỡng
Tăng cường bổ sung các thực phẩm rau quả, trái cây,… có màu xanh đậm. Hạn chế thực phẩm có tính axit cao: tinh bột, các loại đường, thịt đỏ,…
Cải thiện giấc ngủ
Một giấc ngủ chất lượng sẽ tạo một môi trường kiềm tốt hơn. Bởi trong lúc ngủ, cơ thể thở sâu sẽ thúc đẩy lượng axit dư thừa ra ngoài cơ thể.
Bổ sung đủ lượng nước mỗi ngày
Nước là thành phần quan trọng và luôn tham gia vào mọi hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Nước sẽ giúp cơ thể cân bằng và giải độc. Hiện nay với công nghệ hiện đại, các nhà sản xuất đã tung ra rất nhiều sản phẩm lọc nước tiên tiến. Chúng không chỉ cung cấp cho người dùng nguồn nước sạch, mà còn bổ sung thêm khoáng cần thiết. Hơn nữa có những sản phẩm lọc nước ion kiềm giúp loại bỏ gốc tự do, bảo vệ cơ thể một cách tối ưu nhất.
Tập hít thở sâu
Hít thở sâu cũng là một giải pháp kiềm hoá cơ thể. Trong quá trình hít thở, lượng oxi được nạp vào cơ thể, những độc tố sẽ bị đào thải ra ngoài qua hơi thở.
Theo Otto Heinrich Warburg, chúng ta cần bổ sung nguồn nước kiềm một cách hợp lý để cân bằng độ pH cho cơ thể. Một cơ thể kiềm hoá sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe vượt trội. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy thay đổi cách sống của bạn để có một cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.