Máy lọc nước ion kiềm – Quảng cáo thái quá tại Việt Nam
Không thể phủ nhận những lợi ích cho sức khỏe của máy lọc nước ion kiềm mang lại, những cũng không thể để cho các đơn vị bán hàng tùy tiện quảng cáo gây hiểu lầm cho người sử dụng, mà đa phần là hiểu sai về những lợi ích cho sức khỏe.
Những lời quảng cáo vô căn cứ khoa học như chỉ số ORP càng âm càng tốt cho sức khỏe: Trên thực tế không có nghiên cứu khoa học nào chứng minh điều này, giá trị ORP chỉ có tính chất so sánh và tham khảo, bên cạnh đó việc đo chỉ số ORP chính xác là rất khó do phương pháp đo điện cực với sai số rất lớn.
Cụm cấu trúc phần tư nước nhỏ: Hiện chưa có phương pháp khoa học nào có thể đo được kích thước cụm phần tử nước trước và sau máy ion kiềm, đây chỉ là cách nói để người nghe dễ hình dung.
Tùy tiện nhận mình là máy ion kiềm, nước ion kiềm: Lịch sử nghiên cứu lợi ích của nước ion kiềm được sản xuất bằng phương pháp điện phân, mọi phương pháp tạo nước có pH từ 8.5 -9.5 không sử dụng phương pháp điện phân đều không có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào lợi ích cho sức khỏe có thể mang lại.
Vậy có nên sử dụng máy lọc nước ion kiềm cho gia đình?
Câu trả lời là Nên sử dụng.
Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm khoa học của người Nhật có lịch sử nghiên cứu phát triển gần 100 năm.
Lần đầu được nghiên cứu từ năm 1931 – Nước ion kiềm(nước được tạo ra bằng điện phân nước) được nghiên cứu những lợi ích trên động thực vật.
Đến những năm 1965, Bộ Y Tế Phúc Lợi xác hội Nhật Bản công nhận những lợi ích của nước ion kiềm với hệ tiêu hóa, đường ruột, dạ dày bằng công văn số 763.
Thập niên 90: Giai đoạn phát triển bùng nổ máy lọc nước ion kiềm tại Nhật Bản, cũng trong giai đoạn này Ủy ban đánh giá chất lượng máy lọc nước ion kiềm được thành lập, nhằm đánh giá khách quan nhất những lợi ích cho sức khỏe, và một lần nữa, những lợi ích này tiếp tục được công nhận: Tốt cho hệ tiêu hóa, dạ dày
Năm 2002, hiệp hội Nước chức năng Nhật Bản được thành lập
Máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản được kiểm soát rất chặt chẽ không chỉ tiêu chuẩn bởi nhà sản xuất mà còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn từ:
- Hiệp hội thiết bị y tế gia đình Nhật Bản
- Bộ Y Tế Lao Động Phúc lợi Nhật Bản
- Hiệp hội nước Chức năng Nhật Bản
- Hiệp hội máy lọc nước ion kiềm
- Ủy ban đánh giá chất lượng
- Người dùng, thị trường
Những lợi ích của nước ion kiềm với sức khỏe từ nghiên cứu khoa học
Từ sau năm 2010 các nhà khoa học đã biết chính xác những nhân tố mang lại lợi ích cho sức khỏe của nước ion kiềm bao gồm:
- Tính kiềm(nước có pH từ 8.5-9.5) mang lại những lợi ích về đường ruột, hệ tiêu hóa, dạ dày
- Hydrogen hòa tan: Nhờ khả năng chống gốc tự do của mình, hydrogen mang lại những lợi ích liên quan đái tháo đường, thận, thần kinh, tim mạch, chống mỏi cơ,.. và rất nhiều những lợi ích khác tiếp tục được nghiên cứu.
Xem thêm: