Nước ion kiềm giàu hydro được tạo ra như thế nào?
Khái niệm nước ion kiềm giàu hydro gần đây được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ khái niệm nước ion kiềm giàu hydro là gì? Nó được tạo ra theo nguyên lý nào và những lợi ích nào đã được khoa học chứng minh, sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về nước ion kiềm giàu hydro nhé.
Nước ion kiềm giàu hydro là nước ion kiềm(pH8.5-9.5) có hàm lượng hydro hòa tan cao(thông thường 500ppb-600ppb) được tạo ra bằng PHƯƠNG PHÁP ĐIỆN PHÂN theo sơ đồ bên dưới:
Nước sau khi được làm sạch qua bộ lọc sẽ được đưa vào giữa 2 bản cực, tại điện cực âm, nước ion kiềm được tạo ra, tuy nhiên với công nghệ thông thường, hàm lượng hydro ở pH ~9.5(uống được) là rất thấp do sự tăng tuyến tính của Hydro(H2) và pH(OH-) – Nước ion kiềm thông thường, hàm lượng hydro từ 100ppb-300ppb.
Để có thể nâng cao hàm lượng hydrogen tại pH 9.5 đòi hỏi máy phải tích hợp công nghệ làm giàu hydro, theo đó Hydro tiếp tục sinh ra nhưng pH không tăng – Điện phân 2 lần là một trong nhưng phương pháp làm giàu hydro tiên tiến nhất hiện nay trên thị trường.
Tác dụng của nước ion kiềm giàu hydro với sức khỏe con người
Rất nhiều tài liệu nói về lợi ích nước ion kiềm, quay trở lại lịch sử có các cột mốc đáng lưu ý sau:
- Năm 1931, nghiên cứu đầu tiên về lợi ích của nước ion kiềm(nước được tạo ra tại bản cực âm của điện cực bằng phương pháp điện phân) trên động vật và thực vật.
- Năm 1965, Bộ Y Tế Phúc Lợi xã hội Nhật Bản công nhận những lợi ích nước ion kiềm liên quan hệ tiêu hóa, dạ dày, đường ruột.
- Thập niên 90 là giai đoạn phát triển bùng nổ của máy lọc nước ion kiềm tại Nhật, những lợi ích của nước ion kiềm với hệ tiêu hóa, dạ dày, đường ruột một lần nữa lại được kiểm chứng khoa học độc lập và công nhận dưới sự giám sát của Bộ Y Tế Phúc Lợi Nhật Bản.
- Năm 2010, công bố khoa học về khả năng chống gốc tự do của Hydro(H2) trong nước trên tạp chí Nature Medicine đã mở ra kỷ nguyên nghiên cứu lợi ích hydro và ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, cũng chính từ giai đoạn này, các nhà khoa học đã biết chính xác 2 nhân tố mang lại lợi ích cho sức khỏe con người, đó là tính kiềm(nước có pH 8.5-9.5) và hydrogen hòa tan trong nước, cụ thể hóa bằng sơ đồ bên dưới:
Kết luận: Theo sơ đồ trên, có thể thấy nước ion kiềm GIÀU HYDRO mang lại những lợi ích vượt trội cho sức khỏe so với nước ion kiềm thông thường, cụ thể là liên quan đến vấn đề như đái tháo đường, chức năng thận, tim mạch, thần kinh, chống mỏi cơ,… và rất nhiều lợi ích khác tiếp tục được nghiên cứu.
Xem thêm: