Hiện nay, nước kangen đang được nhiều người truyền tai nhau vì những lợi ích mà nó mang lại cho con người. Đặc biệt trong tình trạng nguồn nước đang ô nhiễm như hiện nay, việc một loại nước được “tung hô” càng khiến nhiều người quan tâm hơn. Vậy sự thực nước Kangen là gì? Nó có tốt như lời đồn đại của mọi người hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Nước kangen là gì?
Nước Kangen còn được biết đến là nước điện giải hay nước ion kiềm với nhiều phân tử H+ và OH-. So với loại nước lọc thông thường, nước kiềm Kangen giàu phân tử hydro hơn, các phân tử nước siêu nhỏ chỉ khoảng 0.5 nano mét. Đồng thời, nước điện giải còn giàu tính kiềm tự nhiên giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể.
Đặc biệt, nước kangen vẫn giữ được các vi khoáng tự nhiên sau quá trình lọc như Mg, Na, Ca, K…Khi uống nước ion kiềm, người dùng cũng cảm nhận được cảm giác thuần khiết của nước, vị dịu nhẹ và không có mùi khó chịu giống như nước lọc hay nước đóng chai thường.
Thực chất, nước kangen đã được người nhật nghiên cứu và khuyến khích sử dụng từ hơn chục năm về trước. Cái tên “Kangen” cũng là xuất phát từ tiếng nhật, mang nghĩa là “phục sinh” bởi nước kangen có các tính chất giống với nước trong cơ thể con người khi mới sinh ra. Ngày nay, nước điện giải đã được sử dụng phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới.
Có thể bạn quan tâm: Nước ion life có thật sự tốt cho sức khỏe người tiêu dùng?
Những lợi ích khi sử dụng nước kangen
Không chỉ dễ uống mà nước kiềm kangen còn mang lại nhiều lợi ích cho con người. Các lợi ích, công dụng này đã được các nhà khoa học, nghiên cứu chứng minh. Trong đó đi đầu là các nhà khoa học của Nhật Bản. Dưới đây là một số lợi ích của nước kangen đã được chứng minh rõ ràng.
Làm sạch, loại bỏ vết dơ
Nước Kangen mạnh (có độ pH từ 11.0 – 11.5) giúp làm sạch các dụng cụ nhà bếp kể cả những chất bẩn khó làm sạch như thức ăn, dầu mỡ… Đó là nhờ kết cấu của các phân tử nước nhỏ hơn thông thường, giúp loại bỏ các vết bẩn cà phê, nước tương hay dầu mỡ dễ dàng. Do đó, bạn có thể sử dụng nước kangen mạnh để làm sạch lỗ thông hơi, các dụng cụ vệ sinh bếp nấu, rửa chén bát, làm sạch nhà vệ sinh…
Đặc biệt, nước ion kiềm mạnh cũng giúp loại bỏ thuốc trừ sâu, phân hóa học hay các chất bảo quản… còn tồn đọng lại trong thực phẩm. Do đó, bạn có thể sử dụng nước kangen để rửa rau củ quả, bảo vệ sức khỏe cho gia đình hay để loại bỏ mùi hăng đặc trưng của hành lá, măng… Tuy nhiên, nước kangen mạnh không dùng để uống trực tiếp.
Bảo toàn các chất dinh dưỡng có trong thức ăn
Nước Kangen có độ pH từ 9.0 – 9.5 sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ toàn bộ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Các phân tử nước dễ dàng thẩm thấu qua thức ăn đi vào cơ thể. Đồng thời, nước điện giải cũng giúp hương vị món ăn thêm ngon miệng hơn, làm thức ăn nhanh mềm và nhiều nước hơn.
Loại nước này có thể dùng uống trực tiếp, mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. Với khả năng thẩm thấu nhanh chóng, nước kangen cũng mang lại hương vị thơm ngon cho trà và cafe với màu sắc đậm đà, tuyệt hảo.
Có thể bạn quan tâm: Có nên sử dụng nước ion kiềm đóng chai không?
Giàu vi khoáng tự nhiên
Nước kangen có chứa nhiều vi khoáng tự nhiên giúp bổ sung canxi, tăng cường hệ miễn dịch và tham gia xây dựng các mô tế bào. So với nước uống thường, nước điện giải vừa cung cấp đủ nước cho các hoạt động của cơ thể vừa bổ sung một lượng khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đó cũng chính là lý do khiến các nhà khoa học Nhật khuyên người dân nên sử dụng nước điện giải hàng ngày.
Cũng nhờ các vi khoáng tự nhiên này mà nước kangen với độ pH 5.5 được sử dụng để bảo vệ làn da khỏi các yếu tố bên ngoài môi trường. Đồng thời cũng giúp cho làn da của bạn luôn mịn màng, tươi trẻ.
Loại bỏ các gốc tự do
Một đặc điểm nổi bật nhất của nước kangen là giàu tính kiềm tự nhiên, giúp trung hòa lượng axit có trong cơ thể và loại bỏ các gốc tự do. Hàng ngày, cơ thể chúng ta tiếp nhận một lượng lớn axit và các gốc tự do từ các loại thực phẩm thức ăn hàng ngày. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm về tim mạch, huyết áp, ung thư…
Nước kangen sẽ giúp cơ thể loại bỏ các yếu tố có hại, phòng ngừa các bệnh như ung thư, tiểu đường, cao huyết áp… Đồng thời, các phân tử hydro trong nước điện giải cũng giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa, chống gốc tự do giúp cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.
Làm thế nào để có nước kangen sử dụng?
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nước Kangen không có sẵn trong tự nhiên mà phải điện phân nước. Một số khu vực cũng có nguồn nước tự nhiên có những đặc điểm giống với nước điện giải nhưng không giống hoàn toàn. Mà cách để tạo ra nước kangen duy nhất là sử dụng máy điện giải để lọc và điện phân nước.
Hiện nay, nhiều nước trên thế giới đã phát minh ra máy lọc nước ion kiềm nhưng có lẽ tốt nhất vẫn phải kể đến máy lọc nước ion kiềm Nhật Bản. Atica là thiết bị máy lọc nước được áp dụng công nghệ mới nhất của Nhật Bản, có thể tạo ra nước kangen với độ pH từ 7.0 – 10.0.
Máy lọc nước Nhật Bản Atica đang được nhiều người tin dùng nhờ khả năng xử lý tốt nguồn nước phức tạp của Việt Nam hiện nay. Không những vậy, Atica còn có nhiều ưu điểm vượt trội khác như hiệu suất đạt tới 95%, tiết kiệm chi phí sử dụng, độ bền cao…
Xem thêm: Xu thế nước uống tốt cho sức khỏe từ tổ chức Y Tế Thế Giới